Chọn găng tay bảo hộ đúng với môi trường làm việc như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ lao động. Tuy vào từng đặc thù công việc sẽ có những loại găng tay bảo hộ khác nhau. Chẳn hẳn là bạn không thể mua tất cả các loại găng tay trên thị trường để về thử xem mình phù hợp với cái nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình loại găng tay phù hợp nhất.

Trước hết là đến với găng tay y tế, cao su:

Găng tay y tế, găng tay cao su: đây là găng tay bảo vệ bạn khi tiếp xúc với máu hoặc chất dịch trong cơ thể. Chúng có thể giúp bạn tránh khỏi bị hóa chất dính vào tùy thuộc vào vật liệu làm găng, loại hóa chất hoặc thời gian tiếp xúc. Găng tay loại này thường chỉ được sử dụng một lần.

Găng tay cách điện: Găng tay dành cho những người thường xuyên phải tiếp xúc với điện trở và dây dẫn. Điều lưu ý khi sử dụng loại găng tay này đó là luôn phải kiếm tra tính cách điện trước khi bước vào công việc

Găng tay da: đặc điểm của găng tay da hàn đó là dày và bao phủ tới tay áo của công nhân để ngăn chặn các muội hàn lọt vào.

Găng tay chống cắt: Tùy vào mức độ nguy hiểm và môi trường làm việc mà lựa chọn chất liệu như lưới thép không rủ, sợi Kevlar  hoặc các chất liệu khác để chống cắt và có trọng lượng nhẹ hơn. Chất liệu lưới théo không rỉ thường được sử dụng khi tiếp xúc với thực phẩm vì có thể dễ dàng vệ sinh.

Găng tay chịu nhiệt: loại găng tay này dành cho những công nhân thường xuyên phải tiếp xúc với những vật liệu nóng hoặc nhiệt độ cao như đúc, rèn. Găng tay chịu được nhiệt độ cao, một số loại còn được thêm một lớp đệm dệt.

Găng tay chống lạnh: Cũng có rất nhiều loại găng tay có thể giúp đôi bàn tay của bạn tránh bị lạnh cóng nhưng bạn cũng cần xem xét môi trường làm việc. Làm việc trong phòng đông lạnh khác với môi trường bên ngoài . Loại găng tay này có thể giúp bạn tránh khỏi việc chống thấm nước nữa. Hãy luộn chọn cho mình găng tay thay thế để dự phòng.

Trên đây là cách chọn găng tay bảo hộ theo môi trường làm việc. Để mua các sản phẩm găng tay chính hãng với chất lượng tốt nhất. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi Sơn Giang Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0896 588 268

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo